Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là thiết bị lọc nước không chỉ tạo ra nguồn nước sạch an toàn mà còn có khả năng tạo ra các loại nước tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất ít người hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải.
Hãy cùng Kangen Sen Việt tìm hiểu sơ bộ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy ion kiềm nhé.

1. Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo khá đặc biệt. Tuy nhiên để cho dễ hiểu thì chia thành các bộ phận sau:
Hệ Thống Sơ Cấp: Đây là hệ thống lọc nước cơ bản của các thiết bị lọc nước. Chúng được cấu tạo từ nhiều cấp lọc khác nhau như than hoạt tính, vải lưới, gốm sứ… có tác dụng loại bỏ hết các tạp chất có hại tồn tại trong nước. Thông thường, mỗi máy lọc nước ion kiềm thường có 1 – 2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau


Buồng điện phân nước: Buồng điện phân này có chứa 7 – 11 điện cực titan mạ platinum đây là những điện cực trơ có độ bền cao, do vậy người tiêu dùng không cần lo lắng về việc phải thay các tấm điện này liên tục. Cụ thể các tấm điện cực sẽ chia thành điện cực dương và điện cực âm giúp phân tách nước thành 2 loại ion là ion H+ và ion OH- . Chất lượng nguồn nước ion kiềm được tạo ra phụ thuộc vào 3 yếu tố, số lượng, chất lượng tấm điện cực và công nghệ sản xuất điện cực.

Bộ vi điều khiển: Bộ phận này có nhiều chức năng như thông báo thời gian thay lõi lọc, cảnh báo sự cố hoặc tự động sục rửa điện cực… Tùy vào từng loại máy mà nhà sản xuất sẽ thêm vào các chức năng khác nhau.

Hệ Thống Vòi Nước: Các máy ion kiềm đều được trang bị hệ thống vòi nước để giúp quá trình lấy nước dễ dàng hơn. Máy có thể có 1 vòi (để lấy nước ion kiềm) hoặc 2 vòi (lấy cả nước ion kiềm và nước acid).

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm có thể trải qua 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ xảy ra ở một bộ phận khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Giai đoạn này giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết. Theo đó nguồn nước đầu của máy sẽ được đưa vào hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ các tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất trước đó.
Giai đoạn 2: Nước tinh khiết sau khi thu được sẽ được vào buồng điện phân. Ở điện cực dương trong buồng điện phân, nước bị phân giải ở cực này sẽ mang tính acid (pH < 7), trong khi đó nước được tạo ra ở cực âm sẽ mang tính kiềm (pH >7). Nguồn nước sau khi trải qua hai giai đoạn trên có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày tùy vào nồng độ pH. Nước mang tính acid có thể được sử dụng để vệ sinh bên ngoài, sát khuẩn da, rửa rau củ, thực phẩm … Trong khi đó nước mang tính kiềm có thể sử dụng để ăn uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.
 Nếu có thắc mắc gì, hãy gọi cho Kangen Sen Việt theo số 19008652 để được tư vấn kỹ lưỡng và mua máy lọc nước ion kiềm giá tốt nhất thị trường!
————–

Liên Hệ với chúng tôi:

Website: https://locnuockangen.vn

Tổng đài: 19008652

𝑪𝑵 𝑺𝒂̀𝒊 𝑮𝒐̀𝒏: 1A đường Đỗ Nhuận, phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí MinhHotline : 0944.362.166

𝑪𝑵 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊 : CS1: Số 6 Ngõ 89 ( Toà Nhà Đối Diện Tòa MHDI) Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm , Hà Nội – 0368.362.166CS 2: 28A, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.